Xót xa tang lễ 2 chiến sĩ PCCC hy sinh: Cha mẹ khóc ngất ôm kỷ vật, hoài bão đành gác lại ở tuổi đôi mươi

Cả hai chiến sĩ ra đi ở độ tuổi rất trẻ, rất nhiều dự định, hoài bão vẫn còn dở dang

Những ngày qua thông tin về 2 chiến sĩ PCCC ở tỉnh Bình Phước tử vong khi đang đi làm nhiệm vụ khiến dư luận cả nước không khỏi bàng hoàng, xót xa. Càng đau đớn hơn khi biết cả hai chiến sĩ ra đi ở độ tuổi rất trẻ, rất nhiều dự định, hoài bão vẫn còn dở dang.

Từ ngày 6/1 – 8/1, tang lễ của 2 chiến sĩ trẻ Ngô Quang Sang và Hồ Kiết Tường đã diễn ra trang nghiêm theo nghi thức Công an Nhân dân nhưng cũng đầy cảm xúc tiếc thương, đau xót trước sự ra đi đột ngột của họ. Trong 3 ngày tang lễ, không khí tang thương bao trùm căn nhà nhỏ của thiếu úy Sang và binh nhất Tường.


Đám tại nhà chiến sĩ Hồ Kiết Tường. (Ảnh: Thanh Niên)

Những ngày diễn ra tang lễ, lãnh đạo, đồng đội, chiến sĩ thuộc Công an tỉnh Bình Phước cùng gia đình, người thân, bạn bè túc trực, thăm viếng, thắp những nén nhang tiễn biệt 2 chiến sĩ trẻ.


Mẹ của chiến sĩ Sang đau đớn, ôm di vật của con trai. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong căn nhà nhỏ đang diễn ra đám tang của chiến sĩ Sang, hình ảnh người mẹ ôm lấy những kỷ vật của con trai, khóc không thành tiếng khiến ai nấy đều nghẹn lòng. Theo bạn bè, người thân, Sang vốn rất hiền lành, từ nhỏ đã ước mơ thi đại học vào ngành công an.


Thiếu úy Ngô Quang Sang

Đau đớn hơn khi được biết, Sang và bạn gái dự định sau Tết Nguyên đán 2023 sẽ tổ chức hôn lễ. Nhưng có lẽ ngày hạnh phúc đó của đôi trẻ sẽ mãi mãi chẳng thể trở thành hiện thực.

Cũng giống như thiếu úy Quang Sang, chàng binh nhất Hồ Kiết Tường cũng từng ôm ấp trong mình bao hoài bão đứng trong hàng ngũ Công an Nhân dân. Nhưng sau nỗ lực, cố gắng không ngừng, ước mơ của chàng trai trẻ mới 20 tuổi ấy cũng đành bỏ ngỏ.


Binh nhất Hồ Kiết Tường ra đi ở độ tuổi mới 20, bao nhiêu ước mơ hoài bão đành khép lại.

Những ngày túc trực, lo ma chay cho con trai, cha của Tường gần như suy sụp. Người đàn ông vốn mạnh mẽ, là trụ cột của gia đình đã không tài nào kìm nổi nước mắt, ngã khụy trước di ảnh của con trai. Nhưng biết làm sao được, hiện thực là đứa con ngoan của anh đã ra đi mãi mãi, khép lại bao ước mơ, hoài bão tuổi đôi mươi.


Cha của chiến sĩ Tường (áo đen) khóc không thành tiếng trước di ảnh của con trai. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước đó, chiều 5/1, xe cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Phước chở theo nhiều cán bộ, chiến sĩ đi làm nhiệm vị. Khi đi đến đoạn đường thuộc huyện Đồng Phú, phương tiện không may bị lật khiến thiếu úy Ngô Quang Sang tử vong tại chỗ, một số chiến sĩ khác bị thương. Đến tối cùng ngày, binh nhất Hồ Kiết Tường (20 tuổi) cũng hy sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước. Nguyên nhân tai nạn ban đầu được xác định là do trời mưa, đường trơn trượt khiến xe bị lật.

Được biết, ngoài 2 chiến sĩ PCCC hy sinh, hiện còn 4 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng PCCC – CNCH Công an tỉnh Bình Phước bị thương và đang tiếp tục được điều trị.