Bà mẹ lên mạng “bóc phốt” người lạ vì không chia sẻ đồ ăn cho con mình, ai ngờ bị dân tình ném đá ngược

Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã tranh cãi kịch liệt trước suy nghĩ và cách hành xử của người mẹ này.
Mới đây, trên MXH đang xôn xao một đoạn clip TikTok của một bà mẹ trẻ “bóc phốt” người phụ nữ lạ mặt vì… không chia sẻ đồ ăn cho con mình. Cụ thể, tại một quán ăn, bà mẹ này đã quay lại hình ảnh cậu con trai đang đứng hóng nhìn hai vị khách lạ mặt ngồi ăn ở gần đó. Khi thấy vị khách kia tỏ ra thờ ơ cũng như không cho con trai cô miếng đồ ăn nào, người mẹ này đã đăng tải video lên TikTok cùng với dòng trạng thái như đang trách móc: “Một em bé 16 tháng tuổi mà cô ấy nỡ lòng nào, không biết cố ý hay vô ý”.

Cứ tưởng người mẹ này sẽ được bênh vực, ai ngờ sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã cảm thấy rất khó hiểu trước suy nghĩ và cách hành xử của người mẹ. Đại đa số đều đồng loạt bày tỏ rằng vị khách kia không phải người quen nên không có nghĩa vụ phải cho em bé này đồ ăn, thậm chí việc người này tỏ ra không quan tâm như vậy là điều hết sức bình thường.


Hình ảnh cậu con trai của mình đang đứng hóng nhìn hai vị khách lạ mặt ngồi ăn ở gần đó (Ảnh chụp màn hình)

Một số bình luận có phần gay gắt dành cho người mẹ sau khi clip được đăng tải:

– Con của bạn, bạn có trách nhiệm trông giữ cẩn thận. Thứ nhất, hành động của bạn và con bạn đang làm phiền người khác, bạn quay video của người khác lên mạng mà không có bất kỳ sự xin phép nào đó chính là phạm pháp. Thứ hai, trong trường hợp đồ ăn cay nóng hay người lạ kia cho con bạn ăn mà con bạn bị đau bụng, chẳng phải là làm ơn mắc oán không?

– Mình thật sự không thể hiểu nổi hành động của người mẹ. Thấy con như thế thì nhanh trí ra mà giữ lấy con, đây còn phải nán lại để quay video bóc phốt. Nếu con muốn ăn thì tại sao không mua cho con ăn nhỉ? Người lạ kia đâu có nghĩa vụ phải chăm sóc cho con cái của bạn.

– Nếu 1-2 người nói bạn có hành động sai trái thì có thể đấy là cảm tính của người ta, nhưng tất cả mọi người đồng loạt lên án hành động của bạn thì bạn nên xem lại chính mình. Đây là hành động thiếu hiểu biết và đang làm phiền đến người khác đấy.

– Ra đường thấy con nít dễ thương mình không dám nựng, không dám đụng luôn, chỉ nhìn từ xa thôi đặc biệt là việc cho bé ăn càng tuyệt đối không. Bởi dù mình có thành ý tốt, nhưng biết đâu đứa trẻ đấy lại xảy ra bất cứ chuyện gì thì chẳng khác nào tự chuốc họa vào thân.

– Lần đầu thấy trường hợp “bóc phốt” người lạ như thế này luôn đấy. Vẫn biết trẻ con nên được yêu thương, tuy nhiên là mẹ, bạn cần biết giới hạn của sự yêu thương này là như thế nào. Nếu suy nghĩ của bạn vẫn còn được duy trì và cách dạy con của bạn cũng dựa theo suy nghĩ này thì sẽ có tác động rất xấu đến sự phát triển của con bạn sau này.


Ảnh minh họa

Bài học rút ra
Gì thì gì, hành động của người mẹ này khi chứng kiến con mình nhìn chằm chằm vào người khác khi đang ăn cần phải xem xét lại. Nó ít nhiều khiến đối phương cảm thấy khó xử bởi không chia sẻ đồ ăn cũng không được, mà cho em bé ăn thì nếu như có bất kỳ vấn đề gì như đau bụng… thì chẳng khác nào tự chuốc họa vào thân.

Chưa kể đến việc con đi xin đồ ăn của người khác là cực kỳ nguy hiểm. Trẻ nhỏ rất hồn nhiên, hiếu động nên dễ bị dụ dỗ bởi những món quà như đồ chơi hay bánh kẹo. Có kẻ xấu đã lợi dụng điều này để bắt cóc trẻ em.

Điều này gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc người lớn cần phải làm gương và bảo vệ những đứa trẻ bằng việc trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình trước người lạ. Thay vì trách móc người khác là ích kỷ khi một miếng ăn mà cũng không thể chia sẻ cho một đứa trẻ nhỏ tuổi, cha mẹ cần dạy con biết cách nói không với các món quà hay bất cứ thứ gì từ người lạ.


Có kẻ xấu đã lợi dụng việc cho trẻ đồ ăn để bắt cóc trẻ em (Ảnh minh họa)

Tổng hợp